5 Cách Tăng Tốc Độ Tải Game Trên PC Đơn Giản

Posted by

Bạn có từng gặp khó khăn khi tải xuống một tập tin nặng từ trình duyệt web và phải chờ đợi một thời gian dài không? Hãy đồng hành cùng  sangtaohocduong.com để khám phá những cách cách tăng tốc độ tải game trên pc, tối ưu hóa đơn giản và vô cùng nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi những thông tin được tổng hợp dưới đây nhé!

Trước hết hãy kiểm tra tốc độ tải xuống

Cách Tăng Tốc Độ Tải Game Trên PC
Cách Tăng Tốc Độ Tải Game Trên PC

Để xác định liệu máy tính của bạn đã tận dụng hết băng thông mà nhà cung cấp dịch vụ cung cấp chưa, việc kiểm tra là cần thiết. Hiện nay, có nhiều công cụ hỗ trợ kiểm tra này, tuy nhiên, chúng tôi muốn hướng dẫn bạn cách thực hiện kiểm tra nhanh chóng thông qua ứng dụng phần mềm trực tuyến hoặc trang web speedtest.net. 

Qua việc thực hiện kiểm tra, bạn sẽ nhận được kết quả cụ thể để đánh giá tốc độ mạng hiện tại. Điều này giúp bạn đánh giá gói dịch vụ mạng bạn đang sử dụng có đáp ứng được tốc độ mà nhà cung cấp hứa hẹn không. Bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về tốc độ truyền tải mà nhà cung cấp dịch vụ cung cấp cho bạn và xác định xem liệu tốc độ đó có đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của bạn không.

Thử tải qua trình duyệt Cốc Cốc để tối ưu tốc độ tải game

Cách Tăng Tốc Độ Tải Game Trên PC
Cách Tăng Tốc Độ Tải Game Trên PC

Khi thử nghiệm việc tải game qua trình duyệt Cốc Cốc, bạn sẽ phát hiện rằng nó sở hữu nhiều tính năng hữu ích được bổ sung để mang lại trải nghiệm tốt hơn. Trong số các tính năng, có một điểm đặc biệt nổi bật, đó chính là tính năng Download x8 – một tính năng tích hợp công nghệ tiên tiến từ các nhà phát triển. Kết quả từ những bài kiểm tra thực tế cho thấy, quá trình tải dữ liệu từ internet trên trình duyệt Cốc Cốc không chỉ khác biệt mà còn vượt trội hơn đáng kể so với các trình duyệt khác.

Đáng chú ý, Cốc Cốc được xây dựng dựa trên nhân Chromium của Google và đã được tinh chỉnh và tùy chỉnh một cách đáng kể để cải thiện hiệu suất và tốc độ của trình duyệt. Sự tối ưu hóa này không chỉ mang lại tốc độ tải xuống nhanh hơn mà còn cải thiện trải nghiệm sử dụng tổng thể cho người dùng.

Cách tăng tốc độ tải game trên PC – Sử dụng DNS của Google

Cách Tăng Tốc Độ Tải Game Trên PC
Cách Tăng Tốc Độ Tải Game Trên PC

DNS của Google là một trong những dịch vụ DNS có độ ổn định cực kỳ cao và mang lại hiệu suất tối ưu. Đặc điểm nổi bật của DNS Google là khả năng phản hồi nhanh chóng và cải thiện đáng kể tốc độ tải xuống dữ liệu. Đặc biệt, trong những thời điểm nhạy cảm, khi bạn gặp phải hạn chế băng thông, không thể truy cập Facebook hoặc gặp sự cố với cáp quang, sử dụng DNS của Google sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu giúp giải quyết vấn đề này.

Để thực hiện việc thay đổi DNS đến DNS của Google, bạn có thể tuân theo các bước sau:

Bước 1: Click vào biểu tượng mạng trên thanh Taskbar và chọn Network & Internet Settings.

Bước 2: Trong cửa sổ Settings mới mở ra, chọn Change adapter options.

Cách Tăng Tốc Độ Tải Game Trên PC
Chơi game trên máy tính

Bước 3: Tiếp theo, click chuột phải vào kết nối Ethernet và chọn Properties.

Bước 4: Trong cửa sổ mới hiển thị, tìm và chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) sau đó nhấp đúp chuột để chỉnh sửa.

Bước 5: Ở đây, bạn chọn Use the following DNS server addresses. Sau khi nhập các thông số DNS của Google, nhấn OK để lưu lại cài đặt.

Cách tăng tốc độ tải game trên PC – Internet Download Manager

Cách Tăng Tốc Độ Tải Game Trên PC
Cách Tăng Tốc Độ Tải Game Trên PC

Internet Download Manager (IDM) là một công cụ mạnh mẽ giúp tăng tốc độ tải xuống lên đến 5 lần so với tốc độ thông thường. Nó tự động quản lý và lên lịch tải xuống các tệp tin. IDM có khả năng phục hồi lỗi và khôi phục hoàn toàn các tệp bị hỏng hoặc gián đoạn do mất kết nối, sự cố mạng, tắt máy tính đột ngột hoặc mất điện.

Với giao diện người dùng đồ họa đơn giản, IDM mang đến trải nghiệm thân thiện và dễ sử dụng cho người dùng. Trình quản lý tải xuống Internet này tích hợp trí tuệ nhân tạo thông minh, sử dụng logic tải xuống thông minh và công nghệ phân đoạn tệp tin động để tăng tốc độ tải xuống. 

Sử dụng phương pháp tải trả phí

Cách Tăng Tốc Độ Tải Game Trên PC
Cách Tăng Tốc Độ Tải Game Trên PC

Ngày nay, có nhiều trang web cung cấp dịch vụ tải xuống miễn phí, nhưng họ thường hạn chế tốc độ tải và yêu cầu người dùng nâng cấp lên gói trả phí để tận hưởng tốc độ tải tối đa. Một số trang web điển hình như Fshare yêu cầu người dùng trả phí để trải nghiệm tốc độ tải tối đa.

Mặc dù việc sử dụng dịch vụ trả phí có thể giúp các nhà cung cấp nâng cấp hệ thống và cung cấp dịch vụ tốt hơn trên trang web của họ.

Nếu bạn có hứng thú với những đề tài tương tự, bạn cũng có thể tham khảo bài viết Phần Mềm Anydesk Là Gì?

Lời kết

Chúng tôi đã cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách tối ưu hóa tốc độ tải xuống trên máy tính và laptop để bạn có thể tận dụng hiệu quả tối đa. Hy vọng rằng việc thực hiện các bước này sẽ giúp bạn trải nghiệm quá trình tải game nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *