5 Cách Khôi Phục Các Tab Vừa Đóng Trên Chrome

Posted by

Bạn có thể bất cẩn xóa tab mà bạn đang làm việc trên trình duyệt Google Chrome? Đừng lo lắng quá, trong bài viết hướng dẫn ngày hôm nay, sangtaohocduong.com sẽ chia sẻ cách khôi phục các tab vừa đóng trên chrome một cách nhanh chóng và tiện lợi trên cả máy tính và điện thoại nhé!

Cách khôi phục các tab vừa đóng trên chrome – Sử dụng tổ hợp phím tắt

Cách Khôi Phục Các Tab Vừa Đóng Trên Chrome
Cách Khôi Phục Các Tab Vừa Đóng Trên Chrome

Cách nhanh và tiện lợi nhất để phục hồi một tab trình duyệt mà bạn vô tình đã đóng là sử dụng tổ hợp phím tắt. Trong số các tổ hợp phím tắt, Ctrl+Shift+T được coi là một công cụ vô cùng hữu ích mà bạn nên biết đến. Tương tự như việc sử dụng Ctrl+Z để hoàn tác, chức năng của tổ hợp phím này là phục hồi lại bất kỳ tab nào mà bạn đã không cẩn thận đóng, đặc biệt là trong tình huống lỡ tay khiến tab hoặc cửa sổ trình duyệt web bị đóng mất.

Đối với người sử dụng Macbook, tổ hợp phím tương ứng là Cmd+Shift+T. Để khôi phục nhiều tab hoặc tab đã đóng từ lâu trước, bạn chỉ cần tiếp tục nhấn Ctrl+Shift+T và tất cả các tab sẽ hiện lại theo thứ tự mà bạn đã đóng chúng.

Trong trường hợp bạn vô tình đóng hết cửa sổ trình duyệt, đừng lo lắng. Chỉ cần tạo một cửa sổ Chrome mới và sử dụng tổ hợp phím tắt, bạn sẽ có ngay tất cả các tab đã đóng trước đó. Đây thực sự là một mẹo hữu ích, đặc biệt là khi bạn cần phải đóng trình duyệt và khởi động lại máy tính sau mỗi cập nhật hệ thống.

Tận dụng lịch sử trình duyệt để khôi phục các tab vừa đóng trên chrome

Cách Khôi Phục Các Tab Vừa Đóng Trên Chrome
Cách Khôi Phục Các Tab Vừa Đóng Trên Chrome

Lịch sử duyệt web của Google Chrome không chỉ lưu giữ đường link của các tab đã đóng gần đây mà còn cung cấp một phương pháp thuận tiện để truy cập lại chúng. Dù không nhanh chóng như việc sử dụng phím tắt, nhưng phương pháp này lại rất hữu ích đặc biệt khi bạn muốn xem lại các tab đã đóng từ lâu.

Có nhiều cách để truy cập vào lịch sử duyệt web trong Chrome. Cách đầu tiên là sử dụng tổ hợp phím Ctrl+H. Cách thứ hai là bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải của trình duyệt, sau đó chọn Lịch sử (History). Cách thứ ba là nhập “chrome://history” vào thanh địa chỉ và nhấn Enter.

Khi bạn đã truy cập vào lịch sử duyệt web, bạn sẽ có thể xem tất cả các trang web và tab mà bạn đã truy cập theo thứ tự thời gian từ mới nhất đến cũ nhất. Việc click vào một kết quả sẽ mở lại trang web tương ứng. Ngoài ra, trong menu con của mục Lịch sử còn có phần Các tab đã đóng gần đây (Recently Closed), cho phép bạn hiển thị các tab đã đóng gần đây nhất và mở chúng lại nếu cần.

Cách khôi phục các tab vừa đóng trên chrome – Tính năng tìm kiếm thẻ

Cách Khôi Phục Các Tab Vừa Đóng Trên Chrome
Google Chrome

Bạn đã từng để ý đến biểu tượng mũi tên hướng xuống trên thanh tab của Google Chrome chưa? Trong hệ điều hành Windows, nó tọa lạc ngay kế bên các biểu tượng thu nhỏ, phóng to và đóng cửa sổ (trên Macbook, biểu tượng này nằm ở phía trên cùng bên phải). Đây chính là biểu tượng của tính năng tìm kiếm tab tích hợp trong Chrome. Để truy cập nhanh chóng tính năng này, chỉ cần sử dụng tổ hợp phím tắt đơn giản: Ctrl+Shift+A.

Phương pháp tìm kiếm tab hiển thị một danh sách chi tiết về tất cả các tab bạn đang mở và cũng một danh sách riêng biệt cho các tab đã đóng gần đây. Bạn có thể dễ dàng cuộn qua danh sách để mở lại hoặc chuyển đến tab mong muốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thanh tìm kiếm để nhanh chóng định位 tab cụ thể bằng từ khóa. Phương pháp này đặc biệt hữu ích đối với những người thường xuyên mở nhiều tab đồng thời.

Cách khôi phục các tab vừa đóng trên chrome – Tận dụng thanh tác vụ 

Nếu bạn đã mở một cửa sổ trình duyệt Google Chrome hoặc ứng dụng đã được ghim trên thanh tác vụ (taskbar), thì hãy thực hiện bước nhấn chuột phải lên biểu tượng Chrome trên thanh tác vụ. Ngay lúc đó, một danh sách ngắn sẽ hiển thị, chứa một số liên kết hữu ích: “Truy cập nhiều nhất” (Most visited) và “Các tab đã đóng gần đây” (Recently closed). Từ đây, bạn có thể dễ dàng khôi phục một tab bằng cách đơn giản là nhấp chuột vào nó (lưu ý rằng phương pháp này không áp dụng trên Macbook).

Bước này làm cho việc quản lý và khôi phục tab trở nên dễ dàng hơn, giúp bạn nhanh chóng truy cập lại các trang web cần thiết mà không cần phải tìm kiếm qua nhiều cửa sổ.

Cách Khôi Phục Các Tab Vừa Đóng Trên Chrome
Ứng Dụng Chrome Trên Điện Thoại

Cách khôi phục các tab vừa đóng trên chrome bằng phương pháp cài mặc định 

Trong Google Chrome, có một tùy chọn cài đặt đặc biệt cho phép bạn đưa thao tác tổ hợp phím Ctrl+Shift+T thành hành động mặc định. Khi bạn kích hoạt tính năng này, mỗi khi bạn mở Chrome, trình duyệt sẽ tự động khôi phục lại tất cả các tab mà bạn đã mở trong phiên làm việc trước đó. Để bật tính năng này, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm, sau đó chọn “Cài đặt” (Settings), tiếp theo nhấp vào “Khởi động” (On Startup) và chọn “Tiếp tục nơi bạn đã dừng lại” (Continue where you left off). Điều này giúp tối ưu hóa trải nghiệm của bạn, đặc biệt là khi bạn thường xuyên làm việc với nhiều tab cùng một lúc.

Nếu bạn có hứng thú với những đề tài tương tự, bạn cũng có thể tham khảo bài viết Cách Xóa Ghim Trên Pinterest Với 3 Bước Đơn Giản

Lời Kết 

Tổng kết lại,  những cách khôi phục các tab vừa đóng trên chrome được giới thiệu phía trên vô cùng hữu ích khi giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tránh cảm giác nuối tiếc khi bất cẩn xóa tab. Bằng cách sử dụng tổ hợp phím tắt, truy cập menu lịch sử duyệt web hoặc tận dụng tính năng khôi phục tab, bạn có thể dễ dàng bật lại các tab đã đóng và tiếp tục làm việc. Vì vậy, lần tới khi bạn thấy mình đóng nhầm một tab, hãy nhớ rằng Chrome luôn hỗ trợ bạn với các tùy chọn khôi phục tab đáng tin cậy và thân thiện với người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *