[Kodular bài 5] Tạo App từ website có sẵn, chuyển website sang App Android – ứng dụng web!

Posted by

Nhiều quản trị website rất muốn chuyển nội dung trên website sẵn có của mình (hoặc website người khác xây dựng sẵn) để cập nhật thành một app mới một cách nhanh nhất để tiếp cận thêm lượt truy cập cũng như đỡ tốn thời gian xây dựng thêm 1 lần nữa.

Thật tuyệt vời khi công cụ Kodular có sẵn chức năng web_viewer để hiện thị nội dung website…. bạn chỉ cần đưa link trang chủ hay link một thư mục là hoàn toàn có thể hiển thị nội dung của một website, hay 1 bài viết, 1 thư mục trên website tùy ý một cách nhanh chóng mà không cần phải mò mẫm về lập trình app hay cập nhật nội dung mới cho app. Thật tuyệt phải không nào?

Bước đầu tiên các bạn cần phải chuẩn bị sẵn 1 link mà mình muốn hiển thị nội dung lên App. Ví dụ như link trang chủ, link bài viết hoặc link thư mục, link trang bất kỳ… mở trình duyệt lên và copy link lại là xong. Tiếp theo ta cần dán đường link này vào App mà mình muốn tạo.

Ta vào trang chủ Kodular để tạo 1 App mới hoàn toàn, vào Screen1 là màn hình chính của App để cập nhật nội dung đường link đã chuẩn bị ở bước trên

Các bạn vào nhóm Layout –> Views –> chọn công cụ Web_Viewer để kéo và thả vào màn hình Screen1

Sau khi đã có đối tượng Web_viewer1 đã được tạo trên màn hình chính Screen1 của App, ta vào thẻ Block để lập trình cho đối tượng Web_viewer1 vừa tạo ở trên.

Tạo sự kiện khi Screen1 được mở (màn hình chính của App ứng dụng mở ra ta sẽ load luôn nội dung website)

Vào nhóm lệnh Screen 1 chọn khối lệnh When Screen1. Anitialize do…. kéo ra khu vực lập trình. Tìm tiếp đến khối lệnh call Web_Viewer1. Go To URL…. ráp vào khối lệnh trên ta được như sau

Lúc này ta chỉ việc cập nhật Link webstie (hoặc link bài viết, thư mục, trang…) vào khối text rỗng nữa là hoàn thành.

Bàn có thể bố trí lại giao diện App dưới dạng các nút lệnh trên màn hình chính Screen1. Mỗi nút lệnh sẽ mở ra một màn hình Screen khác để hiển thị 1 thư mục khác nhau trên website như vậy bố cục sẽ càng dễ sử dụng hơn và việc cập nhật nội dung App sẽ chẳng còn vấn để gì mà chỉ tập trung cập nhật nội dung cho website là xong!

Ở đây màn hình ứng dụng App đóng vai trò như 1 trình duyệt thu nhỏ với 1 đường link đã mặc định sẵn ở các nút button mà người dùng không cần phải nhập vào

Mỗi Screen của ứng dụng hiện thị đầy đủ nội dung website (hoặc thư mục, bài viết…) theo đường link đã được cập nhật theo cách trên. Việc chuyển từ website sang App Android thật quá nhanh gọn phải không… chúc các bạn thành công!

2 responses

  1. Ảnh đại diện Nguyen Kim Thu
    Nguyen Kim Thu
  2. Ảnh đại diện Huy
    Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *