Khôi phục ảnh cũ bằng AI chỉ trong 1 phút

Posted by

Việc khôi phục ảnh cũ luôn là món quà tinh thần vô giá dành tặng bạn bè, người thân. Chính vì vậy mảng khôi phục ảnh luôn phát triển không ngừng cho các nhà đồ hoạ. Cuộc chơi AI đang bùng nổ hiện nay cũng không nằm ngoại lệ. Thậm chí khiến cho thời gian khôi phục càng nhanh hơn. Sau đây là các bước khôi ảnh cũ bằng AI:

Mình thử lấy tấm ảnh cũ vua Khải Định để khôi phục mẫu bằng AI

Xử lý ảnh gốc (có thể bỏ qua)

Ảnh gốc của các bạn thường là trắng đen hoặc có màu nhưng hay bị lem, ố vàng, bong tróc…và khi các bạn chụp lại bằng điện thoại cũng hay bị loá, nghiêng lệch. Nên tốt nhất các bạn hãy xử lý ảnh gốc cho thật chuẩn để các bước về sau sẽ hiệu quả hơn.

Việc xử lý ảnh gốc các bạn có thể dùng nhiều công cụ như Photoshop (hoặc công cụ online photopea). Tẩy các vết lem, ố vàng, loá sáng các bạn dùng chức năng Spot Healing Brush. Đưa ảnh gốc về chuẩn hệ đen trắng bằng công cụ Hue/Saturation, kéo thanh Saturation về -100 là chuẩn.

Khôi phục ảnh gốc bằng công cụ AI online

Giờ các bạn có thể bắt tay ngay vào việc tô màu cho tranh bằng AI. Chỉ cần mở trình duyệt web truy cập vào công cụ Palette và upload ảnh lên.

Chỉ cần chờ trong ít phút cho công cụ AI tự xử lý, các bạn sẽ có tấm ảnh màu đầu bất ngờ. Ngoài ra, các bạn có thể thử các chế độ màu khác do công cụ gợi ý. Việc cuối cùng là nhấn download để tải ảnh về

Nâng chất lượng ảnh bằng AI

Ảnh vừa tô màu tất nhiên vẫn còn chưa sắc nét, độ phân giải thấp. Nên chúng ta sẽ hoàn thiện hơn bằng cách nâng chất lượng ảnh lên. Các bạn tiếp tục vào công cụ GPT-GAN của replate nhé (công cụ này bắt buộc phải có tài khoản Github nhé)

Sau khi đăng nhập bằng tài khoản Github, bạn kéo xuống phía dưới ảnh Demo để upload ảnh mình lên. Các tuỳ chọn nên để mặc định rồi nhấn Submit

Đến đây thì bạn sẽ tận hưởng những bất ngờ thú vị mà bức ảnh được khôi phục. Các bước khôi phục ảnh cũ bằng AI sẽ chỉ mất trong vòng 1 phút thôi đúng không!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *